Bảo vệ trường học trộm két sắt lấy 300 triệu

Hiện nay, các đơn vị dịch vụ bảo vệ trường học đã và đang cung ứng ra thị trường số lượng nhân viên bảo vệ không hề nhỏ. Thế nhưng số lượng có đi kèm với chất lượng hay không, khi mà ngày càng nhiều những tệ nạn liên quan tới bảo vệ trường học liên tục tái diễn? Vừa qua, vụ bảo vệ trường học trộm két sắt lấy 300 triệu một lần nữa lại khiến dư luận hoang mang…

Bên cạnh tệ nạn bảo vệ trường học xâm hại tình dục học sinh nữ được báo chí đưa tin thì bảo vệ đánh nhau, trộm cướp… cũng đang là những vấn đề đã và đang thu hút sự quan tâm, chú ý từ dư luận.Tinh vi, táo tợn và bất chấp thủ đoạn – đó chính là những điều có thể khẳng định khi nói đến hành vi của kẻ xấu thân là nhân viên làm việc trong môi trường giáo dục vốn được xem là an toàn, lành mạnh.

Ngày 10 tháng 9 năm 2017, công an quận Hoàng Mai, thành phồ Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can với đối tượng Trần Văn Tuấn về hành vi trộm cắp tài sản.

Trần Văn Tuấn tại cơ quan điều tra

Tuấn sinh năm 1983, thường trú tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Theo cáo trạng, vào ngày 24 tháng 8 năm 2017, nhân viên trường THPT Trương Định (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) phát hoảng khi thấy két sắt của trường đã bị kẻ gian đột nhập, đập phá và cuỗng đi số tiền là hơn 300 triệu đồng.

Ngay sau đó, vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng và công tác điều tra nhanh chóng được tiến hành. Qua quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, công an quận Hoàng Mai xác định được đối tượng khả nghi là Trần Văn Tuấn – nhân viên bảo vệ của trường.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Trần Văn Tuấn đã khai nhận hành vi của mình. Theo đó, qua thời gian làm bảo vệ tại trường THPT Trương Định, Tuấn thăm dò được thông tin là trường đang cất giữ một số tiền lớn trong két sắt tại phòng tài vụ. Do phát sinh lòng tham, kẻ này đã đột nhập phá két sắt và lấy đi hơn 300 triệu đồng. Để che dấu hành vi phạm tội của mình, Tuấn còn tạo hiện trường giả nhằm đánh lạc hướng điều tra và sáng ra vẫn đến trường và ung dung với công việc thường ngày của một bảo vệ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Mặc dù đã rất cẩn thận che dấu hành vi của mình nhưng nhân viên bảo vệ này vẫn không qua mắt được các chiến sĩ công an. Hắn sẽ phải nhận một hình phạt thích đáng. Bên cạnh đó, đây cũng là bài học để các đơn vị giáo dục cẩn trọng hơn trong công tác quản lý công nhân viên của trường.  Về phía các đơn vị dịch vụ bảo vệ, làm thế nào để cung ứng ra thị trường đội ngũ nhân viên đảm bảo về năng lực phẩm cách đạo đức cũng là điều cần chú trọng.