Chia sẻ kinh nghiệm bổ ích cho bảo vệ trực ca đêm

Công việc của nhân viên bảo vệ có tính chất khác với các công việc khác ở chỗ phải trực theo ca, đặc biệt vất vả hơn cả là ban đêm. Bài viết dưới đây chia sẻ một số kinh nghiệm bổ ích để giúp nhân viên hoàn thành ca trực của mình. Hy vọng qua đấy sẽ giúp những ai có lòng yêu nghề gắn bó lâu dài với công việc.

Giữ gìn sức khỏe tốt để thực hiện nhiệm vụ

Trực đêm cũng đồng nghĩa với việc nhân viên bảo vệ phải thức để làm nhiệm vụ. Nếu không có đủ sức khỏe, bảo vệ sẽ không đủ tỉnh táo để thực hiện công việc. Nếu ngủ quên, kẻ gian có thể lợi dụng sơ hở để trộm cắp, phá hoại. Điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Để giữ cho bản thân luôn tỉnh táo, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp có thể tham khảo một số chia sẻ sau:

Bảo vệ phải giữ gìn sức khỏe để trực ca đêm

Bảo vệ phải giữ gìn sức khỏe để trực ca đêm

  • Cung cấp cho cơ thể đủ dưỡng chất và đủ nước: Dù là rời nóng hay lạnh, bạn cũng nên nạp đủ lượng nước vào cơ thể nhé!
  • Ngủ đủ giấc trước ca trực đêm: Nếu trực vào ban đêm thì bạn nên dành thời gian chợp mắt một chút vào buổi trưa để cơ thể tỉnh táo và tập trung hơn.
  • Chăm chỉ luyện tập thể thao: Giữ cơ thể bạn khỏe mạnh với các môn thể thao yêu thích như đi bộ, chạy bộ,… sẽ khiến bạn linh hoạt, nhanh nhẹn hơn trong ca trực đêm.
  • Ngoài ra, các dịch vụ bảo vệ cũng cần tạo điều kiện cho nhân viên của mình xoay ca và chế độ ăn uống chu đáo.

Nắm vững các kỹ năng nghiệp vụ

Ban đêm là thời điểm thích hợp để kẻ xấu thực hiện những hành vi trộm cắp. Vì vậy lực lượng bảo vệ phải nắm vững các kỹ năng nghiệp vụ để có thể đối phó và phản ứng kịp thời:

Kỹ năng giao tiếp

Khác với những ca trực thông thường, khi trực đêm, nhân viên bảo vệ chỉ giao tiếp với nhau qua máy bộ đàm. Nếu sở hữu khả năng truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu tình hình hiện tại thì bạn sẽ hoàn thành được nhiệm vụ dễ dàng. Kỹ năng này cũng giúp ích khi bạn đối mặt với kẻ xấu và tránh tình trạng căng thẳng với đối phương.

Kỹ năng quan sát

Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có kỹ năng quan sát cực kỳ tốt. Nhất là trong ban đêm, trời tối cản trở tầm nhìn, bạn cần có khả năng nhận biết các dấu hiệu bất thường xung quanh; ví dụ như các dấu vết lạ, cầu dao điện, nước chưa khóa,…

Bảo vệ nên có kỹ năng quan sát tốt khi làm việc

Bảo vệ nên có kỹ năng quan sát tốt khi làm việc

Kỹ năng giải quyết các tình huống bất ngờ

Nhân viên bảo vệ luôn phải trong tình thế sẵn sàng giải quyết các vấn đề diễn ra. Đặc biệt trong đêm tối, kẻ xấu sẽ tạo hiện trường giả và đánh lừa bạn. Vì vậy, để đối mặt với những thành phần này, phải luôn tỉnh táo và nhanh gọn nhất có thể.

Tóm lại, nhân viên bảo vệ làm ca đêm cần phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt; giữ tinh thần minh mẫn để làm việc trong đêm tối. Thăng Long là công ty bảo vệ với lực lượng nhân viên nhanh nhẹn, sẵn sàng bảo vệ sự an toàn của bạn dù trong hoàn cảnh nào. Hãy tìm hiểu thêm nếu bạn có nhu cầu nhé!

Tại Tp.HCM

  • Điện thoại: (028) 3962 1682 - 098 68 229 68
  • Fax: (08) 3962 1684
  • Email: nghiepvuthanglong24h@gmail.com

Tại Hà Nội

  • Điện thoại: (024) 3212 1539 - 097 195 2468
  • Fax: (024) 3212 1539
  • Email: nghiepvuthanglong24h@gmail.com