Công cụ cần có của Công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Khi muốn đánh giá một công ty bảo vệ chuyên nghiệp chúng ta căn cứ vào nhiều yếu tố như là các dịch vụ cung cấp, quá trình đào tạo của nhân viên, chất lượng mỗi nhân viên,…Hãy tham khảo bài viết sau đây để rõ hơn.

Bộ đàm – Thiết bị hỗ trợ đắc lực nhất cho nhân viên bảo vệ

Sự khác biệt lớn nhất giữa dịch vụ của công ty bảo vệ với nhân viên bảo vệ tự phát chính là việc nhân viên có sử dụng bộ đàm hay không. Bộ đàm có vai trò hỗ trợ liên lạc giúp nhân viên nắm bắt thông tin, nhanh chóng đưa ra những phương án giải quyết.

Ví dụ như nhân viên đang làm nhiệm vụ bảo vệ văn phòng, khi một nhân viên bảo vệ nhìn thấy có người lạ đột nhập vào văn phòng nhưng không gần vị trí mình canh gác thì cần thông báo đến nhân viên bảo vệ tại vị trí đó xử lý thông qua bộ đàm.

Bộ đàm cũng giống như điện thoại song nó không rườm rà như điện thoại là bấm số mới gọi và nói chuyện được. Bộ đàm dễ dàng liên lạc với những người thực hiện cùng nhiệm vụ, giúp nhân viên bảo vệ cập nhật thông tin liên tục, có những phương án hành động đúng đắn khi có vấn đề xảy ra.

cong-cu-can-co-cua-cong-ty-bao-ve-chuyen-nghiep-1

Bộ đàm giúp nhân viên bảo vệ cập nhật thông tin nhanh chóng, giải quyết tình huống tốt hơn

Dùi cui điện – thiết bị đánh giá dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Nhân viên bảo vệ trước khi nhận nhiệm vụ sẽ được công ty bảo vệ huấn luyện cách sử dụng dùi cui điện và nêu các trường hợp được sử dụng.

Dùi cui điện là thiết bị chỉ được trang bị cho các lực lượng công an, cảnh sát, nhưng ngày nay, với đặc thù công việc bảo vệ, mỗi nhân viên bảo vệ thuộc công ty bảo vệ chuyên nghiệp cũng sẽ được trang bị một thiết bị như vậy.

Dùi cui là công cụ vô cùng quan trọng, giúp nâng cao khả năng chiến đấu khi phải đối mặt với các đối tượng nguy hiểm gây hại đến mục tiêu bảo vệ. Dùi cui có khả năng sát thương, gây nguy hiểm đến tính mạng con người nên trước khi sử dụng nhân viên bảo vệ cần tìm hiểu thật kỹ và trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ chỉ sử dụng công cụ này khi cảm thất cực kỳ cần thiết.

Súng điện – dùng cho những dịch vụ bảo vệ tại địa điểm nhạy cảm

cong-cu-can-co-cua-cong-ty-bao-ve-chuyen-nghiep-2

Súng điện chỉ sử dụng ở những trường hợp thực sự cần thiết (Ảnh minh họa)

Địa điểm nhạy cảm thường là ngân hàng, khách sạn, vũ trường, quán bar… nơi thường xuyên xảy ra những vụ cướp giật hoặc mâu thuẫn, cãi vã, đánh nhau…

Súng điện với khả năng phát một luồng điện cực mạnh khiến đối tượng bị tê liệt và nhân viên bảo vệ có thể khống chế được. Vì khả năng to lớn này của súng mà pháp luật quy định người sử dụng súng điện phải được cấp giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Súng điện là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhân viên bảo vệ song người bảo vệ cũng cần lưu ý không nên lạm dụng nó vào những mục đích cá nhân và chỉ sử dụng khi không còn cách nào để xử lý vấn đề.

3 công cụ trên đều có mặt tại những công ty bảo vệ chuyên nghiệp nhưng không phải bất cứ dịch vụ bảo vệ nào cũng sử dụng cả 3 loại công cụ trên. Tùy vào từng nhiệm vụ, đặc thù của công việc mà mỗi nhân viên sẽ được trang bị những công cụ khác nhau giúp nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất.

Qua bài viết trên phần nào cung cấp nhiều thông tin bổ ích đến mọi người, giúp hiểu rõ hơn về các công cụ mà một nhân viên của công ty bảo vệ được trang bị trong quá trình tác nghiệp.