Kỹ năng giao tiếp dành cho nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Kỹ năng giao tiếp là một yếu tố quan trọng không kém đối với nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp bên cạnh nghiệp vụ chuyên môn hay yếu tố sức khỏe. Các công ty bảo vệ cũng cần có các khóa học huấn luyện bổ ích để giúp các lực lượng này mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp đối với bảo vệ có ý nghĩa như thế nào?

Với bất kỳ ngành nghề nào trong xã hội cũng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp ở mỗi con người. Kỹ năng tốt là một lợi thế giúp tạo được nhiều mối quan hệ rộng rãi, thuận lợi hơn trong công việc. Đặc biệt, nó vô cùng cần thiết đối với những người phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như nhân viên bảo vệ.

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho bảo vệ

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho bảo vệ

Như tên gọi, dịch vụ bảo vệ được hình thành để phục vụ, bảo vệ sự an nguy cho mọi người. Cho nên, ngành này luôn cần sự hòa nhã thân thiện để tạo cảm giác thoải mái nhất. Một nhân viên bảo vệ đại diện hình ảnh cho cả công ty bảo vệ. Nếu họ lịch sự, vui vẻ, thể hiện công ty uy tín, chuyên nghiệp. Ngược lại, sẽ chẳng có ai quay lại khi gặp phải nhân viên cộc cằn, lời nói cử chỉ thô lỗ cả!

Kỹ năng giao tiếp dành cho nhân viên bảo vệ ở những trường hợp khác nhau

Tuỳ vào tính chất công việc mà người bảo vệ sẽ có cách cư xử sao cho phù hợp:

Đối với các trường hợp ẩu đả, đánh nhau

Trong hoàn cảnh này, đôi bên đều rất căng thẳng, đòi hỏi người bảo vệ phải thật khéo léo để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vừa giải tỏa đám đông, vừa phải trấn an tinh thần cho khách hàng là điều không phải dễ. Vì thế, nhân viên chỉ nên sử dụng vũ khí khi cần và hòa nhã nhất có thể.

Nhân viên bảo vệ phải khéo léo xử lý ẩu đả

Nhân viên bảo vệ phải khéo léo xử lý ẩu đả

Đối với những trung tâm mua sắm, ăn uống

Ở những nơi này, khách hàng rất quan tâm đến thái độ nhỏ của bảo vệ để quyết định có ghé lại lần tiếp theo hay không. Bảo vệ công tác ở địa điểm mua sắm, ăn uống phải lịch sự và thân thiện, nhiệt tình hỗ trợ mọi đối tượng khách hàng khác nhau như trẻ em, người cao tuổi,… Lúc này, hình ảnh của bạn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến trung tâm này đó!

Đối với địa điểm công ty, nhà xưởng

Với những nơi cần sự nghiêm túc, nhân viên bảo vệ phải thật sự nghiêm chỉnh, thực hiện đúng nội quy của chủ cả, kiểm soát hàng hóa, đồng phục, nội quy lao động của nhân viên. Ngoài ra, cần phải nhanh nhạy, khéo léo xử lý tình huống cháy nổ, mất cắp,…

Như vậy, đối với một người bảo vệ, ngoài những kỹ năng cần thiết về nghiệp vụ chuyên môn và lòng yêu nghề thì kỹ năng giao tiếp ứng xử là điều quan trọng tất yếu cần phải trau dồi. Thăng Long là công ty có sự uy tín tuyệt đối cũng như thái độ nhiệt tình của lực lượng bảo vệ sẽ không làm bạn thất vọng.

Thăng Long cung cấp đầy đủ các loại hình dịch vụ bảo vệ. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, vui lòng xem ngay tại đây!