Nhân viên bảo vệ Thăng Long và những bài học kinh nghiệm

Thăng Long là một trong những công ty bảo vệ lớn ở TP.HCM. Quá trình hình thành dài cùng với những bài học kinh nghiệm bổ ích được chia sẻ sau đây sẽ khiến bạn có cái nhìn mới hơn về công ty này.

Giới thiệu đôi nét về công ty dịch vụ bảo vệ Thăng Long

Công ty dịch vụ bảo vệ Thăng Long

Công ty dịch vụ bảo vệ Thăng Long

Là một trong những đơn vị dịch vụ bảo vệ tốt nhất tại TP.HCM, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Thăng Long là đơn vị bảo vệ an ninh chất lượng được đông đảo mọi người gửi gắm lòng tin và hợp tác lâu dài. Đồng hành cùng hàng trăm khách hàng trên cả nước, với phương châm đặt chữ “TÂM” lên hàng đầu thông qua các tiêu chí:

 • Đặt sự an toàn của khách hàng lên đầu.
 • Làm việc bằng lương tâm và trách nhiệm.
 • Nghiêm chỉnh chấp hành quy định của công ty cũng như của khách hàng.
 • Không ngừng nỗ lực rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.
 • Luôn luôn giữ thái độ vui vẻ, nhiệt tình.
 • Bên cạnh đó, những người đứng đầu trong ban lãnh đạo của Công ty bảo vệ Thăng Long đều xuất thân từ đội ngũ sĩ quan quân đội, công an. Họ đã từng tiên phong thành những lực lượng tinh nhuệ nhiều năm rèn luyện cho sự nghiệp bảo vệ đất nước.
 • Công ty của chúng tôi cũng là nơi hội tụ của các giảng viên và quản lý lâu năm trong lĩnh vực an ninh.

Những bài học kinh nghiệm đáng nhớ của nhân viên bảo vệ

Trường hợp cháy nổ

Phòng bị kĩ năng xử lí cháy nổ

Phòng bị kĩ năng xử lí cháy nổ

Khi phát hiện cháy nổ hoặc nhận được tin báo về cháy nổ từ bộ phận, đầu tiên bảo vệ phải phát lệnh báo động, đồng thời cắt cầu dao điện toàn công ty, chỉ huy và huy động nhân lực, thiết bị chữa cháy để dập tắt đám cháy. Nếu xét thấy có nguy cơ xảy ra cháy lớn thì phải báo ngay cho cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp (114) và lãnh đạo giám đốc công ty.

Trường hợp có người bị nạn phải sơ cấp cứu hoặc gọi xe cấp cứu (115), trong trường hợp nguy kịch phải chuyển ngay đến cơ sở y tế gần nhất. Phối hợp với các cơ quan nghiệp vụ tìm nguyên nhân cháy nổ, khi có kết luận hoặc ý kiến của cơ quan công an hay BGĐ công ty thì bảo vệ mới giải tán hiện trường cho người lao động vào làm việc.

Trường hợp đình công – bãi công

Đối mặt với trường hợp bãi công

Đối mặt với trường hợp bãi công

Trong trường hợp tập thể hoặc nhóm người lao động tụ tập đình công, bãi công thì nhân viên bảo vệ phải cố gắng duy trì cuộc đình công, bãi công trong trật tự mà pháp luật cho phép (không được xô đẩy, đánh đập hoặc có những lời lẽ nhục mạ, kích động đối với người lao động tham gia đình công, bãi công). Lập vành đai an toàn cho lãnh đạo công ty, đại diện chính quyền trong lúc đối thoại trực tiếp với người đại diện cho người lao động đình công, bãi công.

Trấn áp và bắt giữ những người lao động có hành động quá khích đập phá tài sản công ty, có những hành động uy hiếp đến tính mạng của những người xung quanh, có hành vi lợi dụng cơ hội để trộm cắp tài sản công ty.

Khi có kẻ gian trà trộn vào doanh nghiệp

Kẻ gian khi vào mục tiêu không cần biết là nhằm mục đích gì nhưng đã là trà trộn là vi phạm quy định của mục tiêu.

 • Bảo vệ cần: bảo vệ hiện trường, phát hiện và bảo quản các vật chứng, giữ lại nhân chứng nếu có, không cho kẻ gian trốn thoát, mời chủ quản ra làm chứng và lập biên bản.
 • Sau khi lập biên bản xong, bảo vệ phải: Giải tán hết đám đông vây quanh, nâng cao tinh thần cảnh giác tránh kẻ xấu lợi dụng sơ hở, đưa người trà trộn vào mục tiêu đến cơ quan cảnh sát làm việc.

Khi có người bị thương hoặc chết

Cũng như trường hợp trên, có rất nhiều lý do khiến mục tiêu nơi người bảo vệ làm việc có người bị thương hoặc chết.

 • Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ nếu có người bị thương: gọi điện thoại đến trung tâm cứu báo ngay lập tức; thông báo cho người quản lý mục tiêu để họ biết và xử lý các bước tiếp theo; báo cho đơn vị chủ quản và công ty bảo vệ bằng điện thoại và sau đó là văn bản.
 • Còn với trường hợp có người chết, nhân viên bảo vệ phải: Bảo vệ hiện trường, tránh sự tấn công của đám đông hiếu kỳ; báo cho cảnh sát địa phương; lập biên bản sự việc để báo về công ty bảo vệ của mình; giúp đỡ công an trong công tác điều tra nguyên nhân cái chết.

Trên đây là những tình huống khẩn cấp thường xuyên xảy ra trong quá trình thực hiện dịch vụ bảo vệ mà chúng tôi đã học hỏi được. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành an ninh, Bảo vệ Thăng Long sẽ mang đến cho các bạn dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.