Rùng mình nữ hành khách bị tiếp viên xe Phương Trang liên tục sàm sỡ

Trong hành trình xe đi từ Khánh Hòa vào Sài Gòn, một nữ hành khách đã bị nam nhân viên hãng xe Phương Trang "giở trò đồi bại" liên tiếp. Quá bức xúc và hoảng sợ trước vụ việc, cô gái quyết kiện đến cùng để lên án hành vi dâm ô nơi công cộng.

Cô gái tố hành vi sàm sỡ của nam nhân viên và cái nhìn thờ ơ của mọi người

21h ngày 5/6, chị Nguyễn Thị Hằng lên xe khách Phương Trang tại Khánh Hoà đi bến xe Miền Đông (TP.HCM). Đường xa và khuya, nên chị mệt mỏi và nằm ngủ thiếp đi, nam nhân viên xe khách này tên Võ Quang Lực  vào ngủ chung và có hành động sàm sỡ.

Cô gái bị phụ xe sàm sỡ

Cô gái bị phụ xe sàm sỡ

Chị Hằng la lớn yêu cầu tài xế bật đèn xe và nhờ mọi người bắt quả tang. Lúc bấy giờ, mọi người phát hiện chỉ nhìn xem chị có khóc không và nhìn tiếp viên này, sau đó ngủ tiếp đi xem như không có chuyện gì xảy ra.

Đến bến xe Miền Đông, chị xin được số lãnh đạo hãng xe Phương Trang và phản ánh sau đó.

Ngay khi ghi nhận vụ việc trên, công ty đã sa thải nam nhân viên đồng thời liên hệ qua điện thoại để xin lỗi nạn nhân.

Được biết, do chưa đồng ý với cách giải quyết trên, ngày 9/6, chị Hằng cho biết đang làm việc với luật sư để hoàn thiện đơn tố cáo hành vi của Võ Quang Lực. Đơn sẽ gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền trong tuần này.

Chúng ta cần làm gì khi bị sàm sỡ trên xe khách?

Những người bị "sàm sỡ" đa phần là các bạn nữ trẻ có ngoại hình ưa nhìn, có người im lặng bỏ qua cũng có người làm lớn chuyện. Các lơ xe hay hành khách "sàm sỡ" khách này cùng lắm bị chửi hoặc bị tát chứ chẳng ai làm gì được. Bởi để xử lý quấy rối, điều kiện đầu tiên và quan trọng là phải có chứng cứ hoặc nhân chứng.

Tuy nhiên, phần lớn những sự việc này xảy ra trên xe lúc đêm tối không nhân chứng, chứng cứ. Hơn nữa các bạn còn khá trẻ nên không biết ứng phó trước tình huống này như thế nào.

Cần trang bị kĩ năng đi xe khách

Cần trang bị kĩ năng đi xe khách

Cuối cùng là những kĩ năng rút ra sau câu chuyện này:

  • Tuyệt đối đừng bao giờ im lặng. Im lặng chính là hại bản thân. Phải lên tiếng nhờ sự trợ giúp của mọi người xung quanh. Các nạn nhân cần lên tiếng một cách dứt khoát và phản ứng đanh thép khi bị quấy rối để gây sự chú ý cho những người xung quanh.
  • Sẽ an toàn hơn nếu nằm tầng trên. Và hãy luôn cảnh giác với mọi người xung quanh, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra
  • Khi đi xe, nên mặc trang phục "kín cổng cao tường".

Lên án hành vi dâm ô nơi công cộng

Hành vi quấy rối tình dục chưa được pháp luật hình sự thừa nhận dẫn đến việc xử lý còn nặng cảm tính, không đúng người đúng tội cho dù các nạn nhân của loại tội phạm này thường phải chịu những khủng hoảng tâm lý nặng nề gây bức xúc dư luận.

Về yếu tố khách quan, các hãng xe nên:

  • Trang bị đầy đủ các thiết bị ghi âm, ghi hình để có trường hợp tương tự xảy ra, tiện cho việc đối chiếu. Việt Nam cũng cần bố trí thêm lực lượng bảo vệ, công an trực ban các chốt, tuyến đường. Có như thế, việc đi xe đường dài đối với hành khách sẽ không trở thành nỗi ám ảnh. Và ngành giao thông vận tải sẽ phát triển tích cực hơn.
  • Không đồng minh, mà hãy khách quan bảo vệ hành khách, có hình thức giải quyết thích hợp, bảo đảm an toàn cho mọi người.

Qua sự việc nêu trên, chúng ta cần phải hết sức cảnh giác các đối tượng có hành vi xấu ở bất cứ nơi đâu. Hơn nữa, không nên thờ ơ mà phải quyết liệt lên án những “kẻ” đó. Nên nhớ là: chỉ có chúng ta mới bảo vệ được chúng ta.