Tôi đã nỗ lực không ngừng để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Dù bạn làm công việc gì, giữ vị trí nào cũng vậy, nếu bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ và có đam mê theo đuổi nghề nghiệp thì sẽ có rất nhiều cơ hội được mở ra trong đó phải kể đến nghề làm bảo vệ chuyên nghiệp với những chia sẻ từ người trong cuộc.

“Tôi đã phải nổ lực không để trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp”

Có câu nói: ‘‘Hãy cứ theo đuổi đam mê và thành công sẽ đến với bạn’’. Và đó cũng là câu nói tâm đắc của anh Hùng một nhân viên bảo vệ ở Quận 3, TP.HCM, anh tâm sự: “ Để có được như ngày hôm nay, tôi đã phải cố gắng nổ lực rất nhiều dù cho có làm bảo vệ thì đã sao, nghề nào thì cũng đều được tôn trọng vì mình lao động bằng sức lao động của mình, tiền làm ra là chân chính thì không gì phải xấu hổ. Không phải ai cũng có thể đáp ứng tiêu chuẩn để là bảo vệ chuyên nghiệp, đó là phải có Sức khỏe tốt, ý chí làm việc bền bỉ và kĩ năng hoàn thiện bản thân, ý chí làm việc bền bỉ và thường xuyên trau dồi rèn luyện các kỹ năng chắc chắn bạn sẽ sớm trở thành một nhân viên bảo vệ giỏi".

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần được trang bị nhiều kĩ năng

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải được trang bị nhiều kỹ năng (Ảnh minh họa)

Các công ty bảo vệ nào cũng đều phải trải qua quá trình rèn luyện bản thân để trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bên cạnh đó còn có đam mê với nghề nghiệp, nếu không yêu nghề và đam mê có lẽ bạn không thể thành công dù làm việc ở bất cứ ngành nghề nào. Cần sự tận tâm, tận lực và những cố gắng vượt bậc nếu bạn mong muốn nhanh chóng vươn lên những tầm cao mới trong nghề nghiệp.

Mỗi một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có đạo đức nghề nghiệp đó là tính trung thực – thật thà, không làm những gì trái với đạo đức và lương tâm của bản thân đối với nghề nghiệp. Làm việc có tâm là câu nói như một kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mỗi nhân viên bảo vệ.

Dũng cảm đương đầu với những khó khăn của nghề nghiệp, dũng cảm là phẩm chất mà không phải ai cũng có được. Trong các khoảnh khắc nguy hiểm và cấp bách những phẩm chất này sẽ được bộc lộ. Trong các hoạt động để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu an toàn của nhân viên bảo vệ thì dũng cảm sẽ xuất hiện. Yếu tố này có thể rèn luyện theo thời gian, nếu yêu nghề bảo vệ chúng tôi đã chứng kiến và tiếp tục tin sự dũng cảm trong mỗi con người sẽ dần được tăng lên theo thời gian.

Chúng tôi tự hào khi khoác lên mình danh hiệu bảo vệ chuyên nghiệp

Đó là lời nói đầy tự tin của chú Thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp của một chung cư tại Quận 1, TP.HCM, chú chia sẻ: “Mặc dù tuổi của chú có phần hơi lớn hơn so với đồng nghiệp khác nhưng chú tự tin là mình có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình vì chú có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề hơn nữa trải qua quá trình huấn luyện chuyên nghiệp. Trải qua nhiều năm làm nghề, không ít va chạm lành có, dữ có. Người nhà cứ khuyên chú nên nghỉ hưu ở nhà an dưỡng nhưng biết làm sau được khi cái nghề của mình nó đã ăn sâu vào máu của mình rồi. Bất cứ nghề nào cũng vậy mình yêu nó thì nó sẽ quý mến lại mình và có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa. Chú cảm thấy tự hào vì nghề bảo vệ của mình nhiều hơn là sự tự ti, xấu hổ. Tôi thấy vui khi tôi làm bảo vệ chuyên nghiệp.”

Phải thật yêu nghề mới làm bảo vệ chuyên nghiệp tốt

Phải thật yêu nghề thì mới làm bảo vệ chuyên nghiệp tốt được (Ảnh minh họa)

Đó là những tâm tư được chính những người trong cuộc chia sẻ với niềm tự hào, là lòng yêu nghề thay vì những lời ca thán cực khổ họ luôn dành một tình yêu mến đối với cái nghề bảo vệ mà họ đang làm. Không nghề nào cao quý hơn nghề nào miễn sao họ cảm thấy vui, thoải mái với công việc của mình đó mới là điều quan trọng.