Đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ cần những điều kiện gì?

Các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ để đào tạo nguồn nhân lực theo đúng quy chuẩn pháp luật cần có những điều kiện cụ thể. Vậy đó là gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau!

Những công ty bảo vệ nào được đào tạo nhân viên?

Đào tạo nhân viên bảo vệ cần có những điều kiện nhất định

Đào tạo nhân viên bảo vệ cần có những điều kiện nhất định

Không phải cơ sở, công ty bảo vệ nào cũng được cấp phép đào tạo nguồn lực. Theo khoản 3 điều 12 Nghị định 96/2016/NĐ – CP thì chỉ những địa điểm sau mới được cấp phép đào tạo:

  • Trung tâm dạy nghề của các trường Công an nhân dân
  • Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc Công an từ cấp tỉnh trở lên
  • Các cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ quy định tại khoản 3 Điều này nếu có nhu cầu hoạt động kinh doanh đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ cho cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ khác thì thực hiện theo quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp.

Những điều kiện cần có của cơ sở, công ty bảo vệ được cấp phép đào tạo

Một cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ tự đào tạo nhân viên bảo vệ cho cơ sở của mình phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Có phòng học và có địa điểm tập luyện cho nhân viên dịch vụ bảo vệ
  • Có ít nhất 3 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bảo vệ
  • Có ban quản lý, đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ
  • số lượng nhân viên dịch vụ bảo vệ tối thiểu từ 300 nhân viên trở lên
  • giáo viên hoặc hợp đồng thuê giáo viên giảng dạy. Giáo viên giảng dạy phải có trình độ chuyên môn phù hợp, có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên (trừ môn võ thuật)
  • Có giáo trình và chương trình đào tạo huấn luyện nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Giáo trình đào tạo gồm các nội dung cơ bản về: chính trị, pháp luật, nghiệp vụ bảo vệ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, công tác phòng cháy và chữa cháy, công tác sơ - cấp cứu người bị nạn, quản lý và sử dụng công cụ hỗ trợ. Nắm một số động tác võ thuật phục vụ tự vệ và khống chế đối tượng, một số nội dung khác theo yêu cầu thực tiễn của mục tiêu cần bảo vệ. Thời gian đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ ít nhất là 30 ngày.

Các cơ sở chỉ được đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ sau khi Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an thẩm duyệt giáo trình, chương trình đào tạo.

Sau khóa đào tạo phải có văn bản đề nghị cơ quan Công an có thẩm quyền sát hạch đánh giá kết quả và cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ cho những nhân viên dịch vụ bảo vệ đạt yêu cầu trong đợt sát hạch.

Công ty bảo vệ Thăng Long luôn có chế độ đào tạo nhân viên chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của nhà nước. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những hỗ trợ và cung cấp những dịch vụ bảo vệ tốt nhất hiện nay.