Mức lương của nhân viên bảo vệ là bao nhiêu?

Dịch bụ bảo vệ hiện nay đang ngày càng phổ biến, với mong muốn đem lại sự bình yên cho khách hàng. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn làm nghề bảo vệ điều đặt ra là mức lương như thế nào? Hãy cùng giải đáp thắc mắc ngay sau đây!

Mức lương bảo vệ được tính như thế nào?

Tình hình an ninh ngày càng bất ổn dó đó dịch vụ bảo vệ mở ra, có rất nhiều công ty bảo vệ đứng ra tuyển dụng và đào tạo chuyên sâu để cung cấp lực lượng bảo vệ tới khách hàng.

Làm việc tại các công ty bảo vệ để được mức lương cao

Làm việc tại các công ty bảo vệ để được mức lương cao (hình minh hoạ)

Nhưng cũng có nhiều người lựa chọn tự ứng tuyển vào các công ty đang cần tuyển nhân viên bảo vệ. Vậy mức lương bảo vệ bao nhiêu? Có gì khác nhau giữa hai hình thức này không?

Thật ra cũng không khác nhau là mấy bởi mức lương cho bảo vệ thông thường, thường duy trì hoặc khởi điểm ở mức 5-7 triệu/tháng có thể có thêm những trợ cấp khác tùy thuộc vào mỗi công ty.

Với mức lương như vậy cũng không thể coi là thấp với bình quân công việc hiện nay, bởi công việc bảo vệ không yêu cầu người bảo vệ cần có bằng cấp gì nhiều. Nhưng nhiều người vẫn cho rằng mức lương này như vậy là không đủ để trang trải cho cuộc sống hiện nay.

Muốn mức lương cao nhân viên bảo vệ cần làm gì?

Nếu bạn muốn mức lương cao hoặc vươn lên vị trí cao hơn, bạn có thể hằng ngày tự trau dồi bản thân cũng như các kỹ năng nghiệp vụ, điều đó sẽ giúp mức lương và nghiệp vụ của bạn được tăng lên.

Bên cạnh đó, dịch vụ bảo vệ đặt ra các mục tiêu bảo vệ khó khăn hơn như bảo vệ đại sứ quán hay bảo vệ yếu nhân sẽ đưa mức lương khá hơn. Nếu đủ năng lực và phẩm chất cho những vị trí công việc đó, mức lương bảo vệ có thể lên tới khoảng 7-12 triệu/ tháng.

Muốn mức lương cao người bảo vệ cần phải chuyên nghiệp

Muốn mức lương cao người bảo vệ cần phải chuyên nghiệp (hình minh hoạ)

Ngoài ra, nếu bạn đi làm thông qua các công ty bảo vệ, dịch vụ bảo vệ và được đào tạo bài bản về mặt chuyên môn thì mức lương của bạn có thể tốt hơn hoặc tính ổn định cao hơn việc bạn tự xin vào các công ty.

Bởi khi bạn đã là nhân viên của công ty bảo vệ thì họ sẽ phải có trách nhiệm đào tạo và tìm một địa điểm làm việc phù hợp với bạn cũng như giải quyết mọi vấn đề có thể xảy ra với bạn khi làm bảo vệ ở các công ty khác.

Hơn nữa, khi đã tham gia vào một tổ chức nhất định thì quyền lao động của bạn cũng sẽ được đảm bảo như được đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp hay các loại bảo hiểm nhân thân khác bởi công việc bảo vệ dù gì cũng là một công việc vất vả và khá nguy hiểm.

Do vậy, hãy tìm đến các công ty bảo vệ, dịch vụ bảo vệ uy tín để đảm bảo mức lương tốt. Vừa đảm bảo cuộc sống vừa đem lại bình yên cho mọi người.

Xem thêm: